Bí đao (hay còn gọi là bí xanh) là 1 loại quả thuộc họ bầu bí. Từ lâu, trong những loại sách Đông Y đã ghi chép, bí đao có tính hàn, vị ngọt, không có độc tính, tiêu thủy… Không chỉ dừng lại ở đó, loại quả này có tác dụng hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm đẹp da.
Trong thành phần của bí đao có chứa nhiều vitamin E rất tốt cho quá trình làm sáng da, cho làn da mềm mại, không bị khô. Thêm vào đó, bí đao còn có tác dụng làm mờ các vết tàn nhang trên mặt, hồi phục tổn thương da, kích thích tế bào da mới phát triển. Chính vì vậy, từ lâu, nhiều người đã lựa chọn phương pháp nấu cao bí đao 1 cách
trị tàn nhang hiệu quả để cải thiện làn da của mình.
Cao bí đao được chế biến rất đơn giản
Nguyên liệu: Bí đao 600g, đường phèn 50g, đường bát 50g
Cách thực hiện: Bí đao rửa sạch, bỏ vỏ, cho vào nồi. Dùng đường phên đập nhỏ cho đến khi mịn rồi cho vào cùng bí đao (để trong khoảng 15 phút). Khi đường đã tan ra, bạn tiếp tục đưa thêm đường vào nồi, đun đến khi tạo thành hỗn hợp dung dịch sền sệt. Dùng hỗn hợp này nấu ép lọc lấy nước hoặc xay nhuyễn. Đợi canh bí đao nguội, bạn có thể cho chúng vào lọ thủy tinh, cho vào tủ lạnh. Mỗi lần dùng từ 1-2 thìa để uống.
Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cách nấu cao bí đao trị tàn nhang đơn giản, giúp cải thiện tình trạng tàn nhang trên khuôn mặt. Tuy nhiên, cách trị tàn nhang này chỉ có tác dụng hỗ trợ quá trình xóa tàn nhang mà không thể trị bệnh tận gốc.
với cách này vừa an toàn vừa tiện khi điều trị nám da
Trả lờiXóa